Đa số thảm lót sàn trên Thị trường hiện đc nhập từ Thái Lan Indonesia Malai Trung Quốc Singapore với cấu trúc theo dạng cuộn hoặc tấm. thảm cuộn có khổ 3,66m hoặc 4m tương xứng để lót toàn bộ diện tích S sàn còn dạng tấm rời với kích cỡ 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m tương thích để trang trí phòng khách hoặc phòng ngủ.mẹo dùng thảm sàn bền & sạch sẽ

chất liệu thảm sàn thường là lông cừu len sợi nhân tạo ni lông olefin trong những số đó đắt tiền đặc biệt là những tấm thảm bằng lông cừu giá khoảng 10 triệu đ/tấm trở lên với kích thước 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m hoặc 2 triệu đ/m2. thảm len trải sàn đc phổ biến hơn cả vì đa chủng loại Color loại mã & có độ bền cao trong số đó thảm lót bằng len dạng tấm dao động từ 4 - 20 triệu đ dạng cuộn từ 0,5 - 1,2 triệu đ/m2. thảm sàn bằng lục bình hay thảm cói cũng rất được mua lựa cho những không gian nhà có nội thất bằng gỗ giá dòng thảm cuộn này khá mềm khoảng 20 nghìn đ/m2…

Thảm lót phù hợp cho những không gian khép bí mật ít bụi không cần sử dụng thảm trong các khoảng không ẩm ướt như nhà bếp gác xép hoặc ở trong nhà ăn vì thảm dễ ẩm mốc và khó lau chùi. mặc dầu nhiều mẫu thảm lót sàn có công dụng chống ẩm chống cháy nhưng cũng nên tránh nước tránh lửa ở khu vực trải thảm. phải lựa chọn thảm trải có cấu tạo từ chất ni lông cho các nơi có sự đi lại and chà xát nhiều đặc trưng khi tìm mua thảm chất liệu mây tre lá cần mua loại đã tẩm sấy and xử lý mối mọt.

Thảm sàn nhanh bị hư xuống cấp là do sự chà xát hoặc bị ẩm thấp do đó phải khuyết điểm tối đa việc dịch chuyển đồ vật trên thảm đặc biệt là những đồ vật có góc cạnh đồng thời tránh đổ nước lên thảm. Nếu lỡ bị đổ nước hay những dòng chất lỏng có màu lên thảm sàn nên phải khắc phục ngay bằng mẹo sấy giặt khô bằng chất tẩy rửa chuyên sử dụng.

Thảm lót là vật rất bám bụi nên phải thường xuyên hút bụi ít đặc biệt là mỗi tuần chính vì như vậy sau 3 - 6 tháng phải giặt thảm một lần không giặt bằng bột giặt thông thường. so với thảm lông cừu chỉ phải giặt tay bằng dầu gội đầu hoặc sữa tắm còn đối với các loại thảm nhựa dán sàn hay những dòng thảm cho bé chơi rất có thể xịt nước trực tiếp lên mặt thảm sau đó phơi khô & đưa vào sử dụng.