Xác định mục đích sử dụng thảm sàn là gì thông thường sử dụng thảm sofa phòng khách với mục đích trang trí tạo nét nổi bật cho không gian phòng khách. Vậy nên bạn nên chú ý đến màu sắc và hoa văn trên tấm thảm sàn để có được sự phù hợp với đồ nội thất trong phòng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tấm thảm lót sàn để che lấp các hạn chế của sàn nhà trong quá trình xây dựng hoặc sử dụng thảm để làm nền cho đồ nội thất hoặc trang trí tạo điểm nhấn cho căn phòng. Vì vậy việc mua một mẫu thảm lót sàn phù hợp với mục đích sử dụng rất quan trọng nó sẽ tạo cho bạn một không gian đẹp với giá cả hợp lý.Những điểm điều cần biết khi chọn thảm trải sofa

Chất liệu dệt thảm trải là điều nên đặc biệt quan tâm vì ngày nay chất liệu làm thảm rất đa dạng và phong phú từ chất liệu tự nhiên len lông cừu bông đến những chất liệu sợi tổng hợp. Nhưng đối với những tấm thảm sofa trang trí phòng khách thường được dệt từ chất liệu sợi len tự nhiên mang đến cho bạn cảm giác chắc chắn mềm mịn trên bề mặt thảm. thảm lót sàn được dệt từ sợi len sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình giảm khả năng gây dị ứng.

Kích thước của tấm thảm trải cũng phải quan tâm sau khi xác định được mục đích sử dụng cũng như chất liệu của tấm thảm bạn cần lưu ý đến kích thước của tấm thảm sao cho phù hợp với không gian phòng khách. Không nên mua tấm thảm sàn có kích thước quá lớn để trải dưới bộ ghế sô pha có kích thước nhỏ hoặc vừa phải nó sẽ làm cho phòng khách của bạn trông xấu hơn bạn nên lựa chọn tấm thảm lót có kích thước vừa đủ với bộ sô pha cho phòng khách thêm sang trọng.

Kiểu dáng cũng cần được quan tâm vì hiện nay thảm trải sàn sofa phòng khách có rất nhiều dòng dáng khác nhau cho bạn tìm mua bạn muốn phòng khách ấn tượng mới lạ thì tấm thảm hình tròn với các hoa văn độc đáo là sự chọn tuyệt vời của bạn. Ngoài ra bạn có thể tìm mua kiểu simili lót sàn có hình vuông hình chữ nhật với những đường nét hoa văn uốn lượn mềm mại trải dưới bộ sô pha phòng khách cho khu vực phòng khách. Tuy nhiên bạn nên điều cần biết đến màu sắc của tấm thảm lót sàn để khi kết hợp với bộ ghế sô pha sẽ cho ra đời một không gian phòng khách hiện đại sang trọng.