Dịch Vụ Bơm Mực Máy In Tại Nhà Quận 2 máy tính Thiên Long

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)


xem web: sửa máy tính quận 2 - nạp mực máy in quận 2 - mua hộp mực máy in quận 2

Ngày nay máy in được sử dụng rộng rãi tại những công sở công ty , hệ thống ngân hàng , các doanh nghiệp và cả ở nhà riêng là phần nào không thể thiếu được của hoạt động sản xuất kinh doanh . Trong công đoạn sử dụng máy in HP, Canon , Samsung , Brother , Epson nếu bị kẹt giấy hoặc lem mực, lỗi không in được , lỗi không cuốn giấy ,máy báo đèn đỏ.... máy không khởi động . Nhưng với sự kiên trì và thận trọng, bạn cũng có thể sẽ sửa chữa máy in khắc phục được sự cố in ấn và tránh không bị trục trặc xảy ra. Dưới này là cách giải quyết 5 trong các các trục trặc máy in thường xảy ra nhất.

1.Kẹt giấy:
Máy in bị kẹt giấy khi giấy nạp vào bị lệch, gây đùn giấy hay bị ngưng giữa chừng và giấy bị đùn kẹt cứng trong máy
Khi bị kẹt giấy, vài máy in thường báo bằng đèn tín hiệu. Vài máy khác phát giác ra chỗ bị kẹt giấy và hướng dẫn xử lý qua màn hình điều khiển. Nếu máy in của bạn có độ năng này, hãy làm theo phía dẫn; cũng nên coi lại tài liệu theo máy. Sau này là thao tác cơ bản để bạn làm theo.
Tắt máy in: Nếu bạn mong muốn can thiệp vào bên trong máy, có lẽ rằng bạn sẽ không thích bị điện giật hay gặp vấn đề với các bộ phận đang hoạt động. Và nếu bạn đang cố sửa một máy in laser, bạn không thích cơ quan sấy (fuser) sinh thêm nhiệt. Nếu giấy bị kẹt ở ngay hay gần cơ quan này, hãy đợi nó nguội hẳn.
Mở mọi thứ nắp máy mà giấy đi qua: Nếu không biết là nắp nào dẫn đến chỗ bị kẹt giấy, hãy tháo hay mở khay nạp giấy và lần theo đường nạp đến khay giấy ra, mở hết các nắp bạn thấy.
Cẩn thận rút các tờ giấy và mảnh giấy vụn: Tìm các tờ giấy bị kẹt hay nạp lệch, luôn cả những mảnh giấy vụn. Kéo mạnh giấy ra, nhưng cẩn thận và chậm rãi. Nếu có thể, kéo giấy theo chiều được nạp (không kéo lui). Lấy hết tất cả giấy và mảnh giấy vụn có thể gây kẹt thêm. Nếu bạn làm hư một bộ phận cơ nào của máy, hãy ngừng lại và gọi điện thoại cho dịch vụ bảo hành.
Đậy mọi thứ nắp lại và bật máy in: Khi được bật lại, máy in sẽ tự khởi động lại. Nếu máy báo còn bị kẹt giấy, hãy kiểm tra lại một lần nữa xem còn giấy vụn bị kẹt không. Nếu máy vẫn còn báo lỗi, hãy thử tắt máy và mở máy lại.
Nếu vẫn còn lỗi, hãy gọi dịch vụ.
Cách phòng tránh: Hãy dùng và một loại giấy trong khay nạp giấy. Dù máy của bạn có 1 hay nhiều khay nạp giấy, hãy cho máy biết đó là loại giấy nào. Nhiều bảng điều khiển của máy in có mục hay bản kê mà theo đó bạn có thể chọn giấy theo tên, kiểu, độ dầy, hay các tiêu chí khác. Nếu bạn không biết chắc máy in của mình dùng loại giấy nào, hãy xem tư liệu theo máy. Khi nạp giấy lại, hãy chú trọng cách nạp giấy như thế nào, kiểm tra lại có cần điều tiết thanh chỉ chiều dài hay chiều ngang hay không.

2. Kẹt lệnh in:
Dù có tinh vi đến đâu, máy in cũng chỉ cũng có thể in mỗi lượt một tài liệu. Một lượt in có thể bị chặn lại và làm kẹt mọi thứ các lượt sau. Nếu máy in bị ngừng lại không phải do trục trặc về cơ, hãy kiểm tra bản kê lệnh chờ in, xem tác vụ nào gây tắc nghẽn.
Máy in không nối mạng: Nếu máy tính của bạn dùng máy in riêng, bạn có thể xem bản kê in trực tiếp. Trong Windows, vào mục Printers của Control Panel; trong máy Mac, xem mục Print & Fax của phần Utilities. Tại đây, tác vụ in nào bị kẹt sẽ có liệt kê, và bạn cũng có thể hủy tác vụ đó.
Máy in nối mạng: Trong bản kê chờ in trên mạng, bạn chỉ kiểm tra được các tác vụ bạn gửi từ máy tính của mình. Nếu tác vụ của người khác gây vấn đề, bạn cần hoặc liên lạc họ để họ giúp, hoặc yêu cầu bộ phận CNTT can thiệp.
Cách phòng tránh: Nếu trạng thái bị kẹt lệnh in đều đều xảy ra, bạn phải nhờ nhân viên CNTT tìm rõ lý do. Thường là vì tập tin có kích cỡ quá to gây nghẽn mạng, hay do bộ nhớ của máy in, hay do cố gắng in trên loại giấy đặc biệt (như in tiêu đề) mà quên nạp giấy hay là không chọn đúng khay, hay do in một tác vụ mà phải nạp giấy bằng tay.
3. Mất điện trong lúc in:
Tắt máy in: Không nên để các cơ quan máy bất thần bị rối tung khi nguồn điện được phục hồi.
Dọn sạch đường dẫn giấy : Lấy những tờ giấy bị kẹt khi đang in.
Bật máy lại (khi có điện lại): Khi máy in khởi động, xem có hiển thị báo lỗi hay không, hay có tiếng động lạ có thể cho biết máy bị trục trặc hay hư hỏng. Nếu bạn dùng máy in laser hay LED, hãy xem tài liệu theo máy để có giải pháp bảo trì chùi sạch mực bị nghẹt ở trống từ (drum). Nếu sử dụng máy in phun, ống mực in phun bị nghẹt khi đang in càng phải được làm sạch. Thử in một trang và kiểm tra xem còn bị lem hay còn bị vệt sọc hay không; tham khảo tư liệu theo máy để được hướng dẫn thêm.

Cách phòng tránh : Trường hợp máy tự bị mất điện rất hiếm. Nếu khu vực của bạn thường xuyên bị cúp điện, hãy gắn máy in vào thiết bị lưu điện UPS để hoàn tất tác vụ in và tắt máy như thường lệ.
4. Sử dụng không đúng mặt giấy in ảnh
Bạn đang hăm hở chờ xem ảnh mình chụp in ra trông thế nào, nhưng ảnh in ra chỉ là những đốm mực lớn, không khô – bạn đã in không đúng mặt giấy in ảnh.
Xem thêm: dịch vụ sửa chữa máy tính vs bơm mực máy in tại nhà tphcm vs cài lại windows giá rẻ vs
Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diendan.congtythienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.