Xem thêm:

Và cổng cưới bằng lá dừa chính là một trong những sản phẩm được người miền tây tạo ra với giá trị thẩm mỹ cao để trang trí không gian tổ chức đám cưới. Những chiếc lá dừa đơn sơ, mộc mạc dưới đôi tay của những nghệ nhân đã tạo nên những chiếc cổng cưới mang tính nghệ thuật cao khiến cho khách đến tham dự lễ cưới không những được thưởng thức những món ăn ngon mà còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của những chiếc cổng cưới.
Việc trang trí cổng cưới bằng lá dừa không những thể hiện được nếp sống bình dị của người dân miền tây sông nước mà còn là cách để giúp người dân tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn trong việc trang trí cổng cưới, đồng thời qua những chiếc cổng cưới này khách quan có thể thấy được tài năng của những người dân miền tây. Những con người với tâm hồn trong sáng, yêu nghệ thuật sở hữu những bàn tay khéo léo.
Hướng dẫn làm cổng cưới bằng lá dừa[/b]
Bạn bị hấp dẫn bởi những chiếc cổng cưới bằng lá dừa của người miền tây? Bạn có thể tự tay mình tạo ra một sản phẩm cổng cưới tuyệt đẹp và ấn tượng theo hướng dẫn sau đây:
- Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị vật liệu chính để làm cổng cưới:
Ngoài vật liệu chính là lá dừa ra thì lá dứa cũng chính là nguyên liệu không thể thiếu để tạo ra một chiếc cổng cưới đẹp. Khi chọn lá bạn nên lựa chọn những chiếc lá bánh tè, lá lanh, mướt, đều màu và không bị tẽ, cong hay gãy). Thân tre, thân cây dừa, thân cây cau, đinh, dây, thép… và các phụ kiện cần thiết.
- Tiến hành làm cổng
Đầu tiên hãy dùng thân tre, thân dừa, thân cau dựng khung cổng. Sử dụng đinh và dây thép để cố định tiếp đó gắn hai tàu lá dừa theo hình chiếc cổng bằng đinh hoặc dây thép.
Tiếp đó hãy đan lá dừa thành các hình dạng mà bạn mong muốn. Phần đan lá dừa này sẽ tùy thuộc vào độ khéo tay của các cô dâu, chú rể mà lựa chọn tết những hình hài như mong muốn của mình. Bạn có thể trang trí thêm những phụ kiện khác như hoa, bóng bay, …. Để làm nổi bật hơn cho chiếc cổng cưới.
Trên đây là những mẫu cổng đám cưới bằng lá dừa tuyệt đẹp mà Phi Điệp Wedding muốn giới thiệu đến các bạn. Liên hệ ngay với Phi Điệp Wedding nếu muốn sở hữu một chiếc cổng cưới tuyệt đẹp bằng lá dừa.