Đọc thêm: Kết quả bóng đá Anh
Mục tiêu số một của Barcelona hè này không ai khác ngoài Lautaro Martinez. Tuy nhiên như đã biết, mức phí chuyển nhượng đang trở thành rào cản lớn ngăn cách giữa Blaugrana và ngôi sao người Argentina.

Phương án tiền + người đã được đưa ra nhằm hạ số tiền mặt mà Barca sẽ phải trả nếu kích hoạt thương vụ, và Vidal là một trong số những cái tên được cho là bị mang kiếp 'dê tế thần'.

Thế nhưng, Barca có những lý do để cân nhắc trước khi đưa ra quyết định đẩy anh khỏi Camp Nou.

Mùa này, Vidal đã ra sân tổng cộng 31 lần cho Barca, gần như ngang bằng thành tích với Sergio Busquets (32) và Frenkie de Jong (34).

Và sau ngần ấy lần ra sân, số bàn thắng mà anh đóng góp được là 7, con số nhiều gấp đôi cái tên được xem là Xavi mới - Arthur Melo.

Ở khoản kiến tạo, con số 3 lần dọn cỗ của anh là ngang bằng với Rakitic và chỉ ít hơn Arthur 1 lần mà thôi.Đáng nói hơn, Vidal có thể mang chất thép cho hàng tiền vệ của Barca trong những trận đấu mà họ phải đối đầu với một hàng tiền vệ cơ bắp.

Đây là điểm mà rõ ràng lúc này, Vidal là người làm tốt nhất trong số các tiền vệ mà Barca hiện có.

Điểm trừ của Vidal dĩ nhiên là tuổi tác, thế nhưng anh có kinh nghiệm và là mẫu cầu thủ có thể trạng cực tốt, và nếu để là một quân bài dự bị chiến lược trong mùa tới, thì một Vidal ở tuổi 33 có lẽ vẫn sẽ đảm đương được.

Đúng là Barca đang cần thay máu lực lượng, thế nhưng quá trình này cần diễn ra từ từ, và với Vidal, có lẽ anh chưa nên bị đẩy khỏi Camp Nou ngay mùa hè này.
Barcelona và những khoảnh khắc đẹp nhất trong mùa giải 2019/20