Nước ối là môi trường bao bọc tiếp giáp với để bảo kê thai nhi khỏi mọi va chạm và viêm nhiễm trong khoảng môi trường bên ngoài. Nước ối cũng là môi trường phân phối oxy tạo điều kiện cho phổi thai nhi vững mạnh. Dư nước ối là lúc mẹ bầu có quá nhiều nước ối trong tử cung. Theo những thầy thuốc, thường nhật lượng nước ối khoảng 300 - 800ml, từ 800 -1500ml gọi là dư ối. Đa ối khi lượng nước ối vượt quá trên 2000ml (con số này ít mang ý nghĩa vì trên thực tại lâm sàng chẳng thể ước lượng chuẩn xác được lượng nước ối.
chỉ mất khoảng có thai không ít mẹ trải qua những lo âu về dư ối và tự hỏi rằng nếu Thai bị nhiều ối phải khiến sao? Bị dư ối có nên uống nước râu ngô ?

phổ quát tài liệu cho rằng bị dư ối uống nước râu ngô sẽ khiến cho giảm lượng nước ối dôi thừa vì râu ngô với vị ngọt, tính bình, mang công dụng thanh nhiệt lợi tiểu, giúp giảm lượng nước ối. Bên cạnh đó mọi thứ đều sở hữu ngừng và nếu bạn uống quá phổ thông nước râu ngô sẽ không thấp cho lượng nước ối của bạn, với thể gây cạn ối.