Thiết kế [replacer_a] hầu hết mọi thứ rất đơn giản, những đường, mảng và khối chính là những thành phần cơ bản để tạo nên một không gian nội thất đẹp không có nhiều chi tiết và ít những hoa văn rườm rà. Giống như trong một bảo tàng, mọi chi tiết đều có một không gian riêng của nó. Nó không những rất hòa hợp với không gian tổng thể mà còn rất nổi bật khi để đứng một mình. Những đồ vật lớn sẽ được sắp xếp trong một không gian thoáng và mỗi một món đồ là một tác phẩm nổi bật.


3. Kết cấu như một hình thức trang trí
Trong thiết kế đương đại, hình thức kiến trúc và công năng sử dụng của các chi tiết hoàn toàn có sự liên quan với nhau. Nhờ đó bộc lộ tính chính xác về công năng của các vật liệu. Trong thiết kế đương đại thì dầm để lộ gác lửng, ống dẫn nước hay các bức tường gạch trần … thường được phô ra để làm tăng thêm sự hấp dẫn của các kết cấu với bề mặt của các vật liệu. [replacer_a]

Bởi thế sẽ hoàn toàn dễ hiểu khi bạn bắt gặp ở một không gian nào đó có một ống điều hòa được treo lơ lửng ở trên trần, hoặc một mảng gạch vỡ nào đó cũng có thể tạo nên bề mặt của vật liệu. Thiết kế phong cách nội thất đương đại thường sử dụng những vật liệu sơn có gam màu mạnh, tương phản để tạo nên sức thu hút của các kết cấu, hoặc là xóa bỏ sự nổi bật đó bằng cách khiến chúng hòa lẫn với màu sắc của tường.

5.Sử dụng vật liệu độc đáo.
Nội thất đương đại thường sử dụng những vật liệu bằng kính, kim loại và gỗ để kết hợp cùng với nhau. Các kim loại thường được sử dụng nhiều như chrome, nickel, inox. Chúng có thể được sử dụng đơn lẻ hoạt kết hợp với vật dụng nội thất trang trí. Tuy nhiên khi sử dụng cũng nên lưu ý không nên quá nhiều, tránh cảm giác lạnh lẽo trong không gian sử dụng.


6. Ánh sáng
Trong thiết kế, ánh sáng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Đây chính là điều mấu chốt để tạo nên tính hiệu quả của thiết kế nội thất theo phong cách đương đại. Ánh sáng sẽ giúp cho bạn có thể dự tính được và các đồ nội thất sẽ cần phải có ở trong nhà và bố trí, sắp xếp như thế nào để phù hợp và mang lại hiệu ứng tốt nhất, đem lại giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. [replacer_a]

Ngoài ra, ánh sáng còn các tác dụng làm nổi bật các vật trang trí được sưu tầm lạ mắt với khối hình đẹp nhất. Nói chung, trong thiết kế nội thất, ánh sáng là một yếu tố quan trọng, cần thiết và không thể nào không có được. Vì thế để có một không gian sống đẹp cần phải biết cách bố trí ánh sáng sao cho thật hợp lý, thật hài hòa.

Đó chính là những nét đặc trưng cơ bản nhất của phong cách nội thất đương đại. Hãy tìm hiểu thật kỹ khi muốn thiết kế nội thất theo phong cách này.