Click ngay link dưới để cập nhập thông tin mới nhất các bạn nhé:
Nhung dieu can biet ve chuong trinh OPT khi du hoc USA

Thực tại du học USA ngày càng nhiều và đâu phải du học sinh nào cũng đủ điều kiện để học tập tại nơi đáng mơ ước này. Hầu hết sinh viên quốc tế đều muốn vừa học vừa làm để trang trải cuộc sống hoặc muốn được làm việc ngay sau khi tốt nghiệp và có cơ hội định cư lại Mỹ. OPT chính là chìa khoá cần phải có để mở ra cánh cửa cơ hội dành cho các bạn học viên. Chắc hẳn có nhiều các bạn học viên cảm thấy lạ lẫm khi nghe tới chương trình OPT này. Hãy đến với những chia sẽ của cô Daisy – Giảng Viên Anh Ngữ với kinh nghiệm dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chuyên đề của Tân Đại Dương về vấn đề “Những điều cần biết về chương trình OPT khi du học USA” để hiểu rõ thêm nhé.
Câu 1: Em chào cô. Em là Đức Anh. Hiện tại em sắp kết thúc chương trình học 12 và có ý định du học Mỹ. Em có nghe thầy cô nói về chương trình OPT rất là tốt. Cô có thể tư vấn cho em về những vấn đề cần biết về chương trình OPT khi du học Mỹ được không ạ?
Cô Daisy- Giảng Viên Anh Ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Cảm ơn câu hỏi của em.
– OPT là gì?
OPT – Optional Practical Trainging là giấy phép để học viên quốc tế có thể làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ
, với điều kiện sinh viên phải có visa F1 là học full time ít nhất 9 tháng tại Mỹ.OPT có thể hiểu là khóa thực tập không bắt buộc đối với sinh viên quốc tế tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học tại Xứ sở cờ hoa. Thời gian cấp phép chỉ kéo dài tối đa 12 tháng.
– Điều kiện cần thiết để có thể đăng ký OPT
– Học viên phải thuộc diện visa F1
– Bạn phải có thời gian học Full-time tại nước này tối thiểu là 9 tháng.
– Nếu Học sinh đã có công việc tại hiện nay nộp đơn thì công việc đó phải liên quan đến ngành học của sinh viên.
– Các loại giấy phép OPT
Giấy phép OPT được phân loại như sau:
OPT trước khi tốt nghiệp
Khi có visa F1 học viên có thể làm hồ sơ để xin giấy phép OPT, khi có được giấy phép học sinh sẽ được làm việc 20h/tuần và không cần phải đăng ký xin thêm CPT (giấy phép thực tập sau tốt nghiệp), cũng như đóng học phí cho kỳ thực tập.Lợi thế của OPT trước khi tốt nghiệp chính là bạn được kết hợp giữa làm việc có lương và hoàn thành chương trình thực tập bắt buộc tại trường. Tuy nhiên, thời gian làm việc của bạn sẽ bị trừ vào tổng 12 tháng trên giấy phép, do đó bạn cần cân nhắc kỹ khi sử dụng quỹ quá trình này.
OPT sau khi tốt nghiệp
Sau khi hoàn tất chương trình học, em để có thể xin giấy phép OPT để thực tập mọiquá trình, hoạt động có hưởng lương tại USA.Đối với loại OPT này, hiện tại nộp đơn là cực kỳ rất cần thiết vì:
– Nếu nộp quá sớm, đến khi được cấp mà học viên vẫn chưa có việc làm thì sau một khoảng thời gian quy định OPT sẽ hết hiệu lực.– Ngược lại, nếu học viên đã có việc làm những xin giấy phép quá trễ có thể sẽ gây ra nhiều khó khăn và hệ luỵ không mong muốn cho thời gian hoạt động của bạn (VD: hồ sơ chưa được duyệt cấp phép, trong khi visa F1 đã hết hạn thì học sinh buộc phải bỏ ngang công việc và trở lại Việt Nam).
Những loại OPT dành riêng cho nhóm ngành STEM
Chính phủ USA khá đầu tư và ưu ái cho những Hoa Kỳ theo học nhóm ngành STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật). Vì ngoài những quyền lợi cơ bản, học viên thuộc nhóm ngành này đủ nhu cầu để tham gia các khóa thực tập sau tốt nghiệp, và những chương trình đào tạo thực tế với khoảng thời gian được cấp phép lên tới 17 tháng, và có thể được gia hạn thêm 24 tháng.
>> Hãy liên hệ theo số điện thoại 028.3848 4879 – 028.38481040 để được tư vấn hoặc vào fanpage Du học Tân Đại Dương để biết thêm thông tin về “Những điều cần biết về chương trình OPT khi du học USA” nhé.
Câu 2: Chào cô Daisy. Em là Thùy Trang, là du học sinh năm 2 trường University of Central Florida. Hiện tại gia đình em đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính nên em muốn đăng ký học chương trình có thể vừa học vừa làm để phụ giúp cho gia đình một phần nào. Em có nghe bạn bè giới thiệu về chương trình OPT, em cảm thấy nó rất phù hợp với khả năng của mình. Cô có thể cho em biết cách thức tham gia chương trình OPT được không ạ?
Cô Daisy- Giảng Viên Anh Ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Cảm ơn câu hỏi của em.
Cách thức tham gia chương trình OPT:
– Nếu em là các sinh viên F-1 muốn đăng ký OPT, em phải:
– Nộp đơn cho viên chức nhà trường có trách nhiệm.
– Đơn xin gồm có mẫu I-538 và mẫu I-20
– Sau đó, học sinh nộp đơn cho Sở Nhập tịch và Di trú Xứ sở cờ hoa (USCIS) mẫu I-765 xin giấy phép đi làm cùng với bản sao của I-94 và I-20.
– học viên quốc tế chỉ có thể bắt đầu làm việc sau khi nhận được giấy phép đi làm.
– Có thể nộp đơn 120 ngày trước ngày dự tính làm việc. Theo quy định, sở nhập tịch và di trú Xứ sở cờ hoa (USCIS) phải hoàn tất việc xét đơn xin giấy phép đi làm trong vòng 90 ngày.
– Nộp hồ sơ mẫu I-765, đơn xin cấp phép Lao động với Cơ quan Quản lý Quốc tịch và Nhập cư USCIS, kèm theo lệ phí nhu cầu và các loại chứng từ được mô tả trong hỗ trợ của mẫu đơn.
>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các các em sinh viên đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D
Câu 3: Em chào cô Daisy. Em tên Đức Tấn. Hiện tại em đang học năm 3 trường Western Kentucky University. Tháng trước em có gửi hồ sơ xét duyệt OPT nhưng tới nay vẫn chưa có kết quả trong khi bạn của em đã nhận được kết quả rồi. Em đang rất lo lắng về hồ sơ của mình. Xin cô tư vấn giúp em: Thời gian xét duyệt hồ sơ OPT là ba lâu? Và những vấn đề cần lưu ý đối với giấy phép OPT?
Cô Daisy- Giảng Viên Anh Ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Cảm ơn câu hỏi của em.
Thời gian xét duyệt hồ sơ là bao lâu?
Thời gian mà em có thể nhận được OPT từ khi nộp đơn đến khi nhận được tùy vào em đã có việc làm hay chưa:
– Nếu em đã có việc làm thì thời gian để có được OPT trong vòng 30 ngày
– Nếu em chưa có việc làm thì quá trình này sẽ lâu hơn đến 90 ngày.
30< n < 90: nếu may, hoặc trong quá trình duyệt đơn thì lại xin được việc, và gửi đơn xin đẩy nhanh quá trình xét duyệt.
Những vấn đề cần lưu ý đối với giấy phép OPT:
– Không phải học sinh nào cũng xin OPT thành công. Hầu hết những hồ sơ được xét duyệt cấp phép OPT đều đã xin được việc làm tại Hoa Kỳ.
– OPT quy định: Với thời hạn 12 tháng bạn được phép “thất nghiệp” 30 ngày, thời hạn 17 tháng là 120 ngày, chương trình STEM OPT được gia hạn 24 tháng là 150 ngày. Sau thời hạn này OPT sẽ không còn hiệu lực.
– Nếu bạn nộp đơn gia hạn OPT đúng hạn nhưng đã đến ngày hết hạn nhưng OPT đang chờ xử lý, chính phủ sẽ tự động gia hạn thêm 180 ngày (6 tháng) tiếp tục làm việc toàn thời gian tại Mỹ.
– Khi bạn chuyển trường hoặc học lên một cấp độ khác (VD: Xong đại học, chuyển tiếp học thạc sĩ) thì OPT sẽ bị hủy.
Xem thêm: Thông tin, học phí, yêu cầu đầu vào của trường American River College bang California