Theo FPT Telecom, sự cố này do ảnh hưởng từ bão số 10. Nhà chế tạo phục vụ đang cố gắng khắc phục.
Đọc thêm: http://lapmangviettel.com.vn/internet-viettel.html
Khoảng 19h ngày 15/9, nhiều người tiêu dùng mạng Internet của FPT cho biết họ gặp cạnh tranh khi truy cập. "Hầu như ko vào được các trang quốc tế từ sản phẩm công nghệ tính. Trên di động vẫn truy cập được nhưng chậm", anh Thạch Lam, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM kể với Zing.vn.
đến 22h đêm 15/9, sự cố trên vẫn tiếp diễn nhưng sở hữu cải thiện. Rộng rãi khách hàng cho biết đã truy cập rât tốt trên thiết bị di động, nhưng tốc độ kết nối những trang quốc tế vẫn gặp cực nhọc.

Bão số 10 khiến trục cáp Bắc - Nam của FPT gặp sự cố.


Trên Facebook cá nhân, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng người có quyền lực cao FPT Telecom cho biết cơn bão số 10 đổ bộ vào miền Trung làm cho tuyến trục Bắc - Nam của FPT Telecom bị sự cố.
"Chúng bên tôi đang cố gắng hết sức để khắc phục và sẽ khôi phục tín hiệu trong thời gian sớm nhất. Kính mong nhận được sự cảm thông của quý các bạn về sự cố bất khả kháng này", ông Khoa viết.
Ngay sau sự cố, FPT Telecom gửi công bố có nội dung tương đương tới quý khách. Tổng đài hỗ trợ 1900 6600 của FPT Telecom hiện dừng hoạt động. FPT Telecom chưa thông báo cụ thể những khu vực bị ảnh hưởng.

Tuyến trục Bắc - Nam được sửa trong đêm 15/9. Ảnh: FTEL.


Khánh thành vào cuối 2012, đường trục Bắc - Nam của FPT Telecom sở hữu chiều dài 1.800 km, tổng thời gian thi công 9 tháng 10 ngày. Tuyến này giúp nâng lưu lượng kết nối giữa những nơi tập trung dữ liệu của FPT Telecom lên đến hàng trăm Gb/giây.
Sự cố của FPT Telecom diễn ra trong bối cảnh tuyến cáp AAG vẫn chưa được sửa chữa gần như. Cuối tháng 8, cả ba tuyến AAG, IA và SMW3 đều đồng loạt gặp vấn đề.
Theo tuyên bố từ ban điều hành tuyến cáp AAG, phân đoạn từ Hong Kong đi Philippines sẽ được sửa từ 17h ngày 18/9 và dự kiến hoàn tất vào 11h ngày 24/9.