Săn vé máy bay đi Madrid để tạo cho mình cơ hội được đến với một thành phố nằm ở phía tây nam châu Âu, là thủ đô và cũng là đô thị lớn nhất của Vương quốc Tây Ban Nha, lớn thứ ba trong Liên minh châu Âu sau London và Berlin có tổng diện tích 604,3 km2. Thành phố nằm trên sông Manzanares được bao bọc bởi các cộng đồng tự trị Castile và León và Castile-La Mancha. Thành phố là nơi tọa lạc của Hoàng gia, cũng là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của Tây Ban Nha.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của: Chùa bửu long ngôi chùa không nhan khối tại quận 9Tham quan Tây Ban Nha cùng vé máy bay đi Madrid

Các đô thị Madrid có GDP lớn thứ ba trong Liên minh châu Âu và có ảnh hưởng nhất định đến chính trị, giáo dục, phương tiện truyền thông, giải trí, môi trường, thời trang, khoa học, văn hóa nghệ thuật của các thành phố trong khối liên minh và trên thế giới. Thành phố có sản lượng kinh tế dồi dào, mức sống cao và quy mô thị trường lớn, là trung tâm tài chính lớn của Nam Âu và bán đảo Iberia có các trụ sở của các công ty lớn nhất Tây Ban Nha và được xếp hạng 1 trong 17 thành phố dễ sống nhất trên thế giới theo bình chọn của tạp chí Monocle.


Plaza Mayor

Tên tiếng Anh là Main Square là quảng trường trung tâm ở thành phố Madrid, được xây dựng trong suốt triều đại Philip II. Plaza Mayor có hình chữ nhật với kích thước 129 m × 94 m được bao quanh bởi các tòa nhà dân cư ba tầng có 237 ban công nhìn ra quảng trường. Nó có tổng cộng chín cách lối vào, có chức năng phục vụ cho các sự kiện văn hóa quan trọng của đất nước, nơi của người dân và du khách thế giới tham quan, thư giãn.

Plaza Mayor được xây dựng năm 1577 khi Philip II trị vì, được thiết kế bởi một kiến trúc sư nổi tiếng Juan de Villanueva. Quảng trường này được xây dựng để thay thế một quảng trường cũ mang tên Plaza del Arrabal đã bị phá hủy trong vụ hỏa hoạn năm 1790. Plaza Mayor đã từng là nơi diễn ra những sự kiện như: đấu bò, bóng đá, hành quyết những người bị kết án tử hình. Hiện nay nó có thêm các cửa hàng, các quán cà phê truyền thống, nơi diễn ra lễ kỷ niệm San Isidro – vị thánh bảo trợ của Madrid.