Giặt giũ là một trong những công việc thường ngày của nhiều chị em nội trợ. Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, máy giặt ra đời và đã giúp ích rất nhiều trong quá trình giặt giũ. Tuy nhiên để áo quần luôn sạch đẹp như mới, chị em nội trợ cần phải biết những mẹo vặt sau

1. Hãy đánh dấu vết bẩn

Nếu bạn không có thời điểm xử lý vết bẩn ngay tức khắc hãy đánh dấu chúng bằng cách buộc thắt nút hay dùng những chiếc kẹp quần áo kẹp vào chỗ bẩn trước khi vứt vào giỏ.

Với cách này, khi rảnh, bạn sẽ dễ dàng tìm được món đồ bẩn hay khu vực cần xử lý.

2. Bôi dầu gội lên cổ áo

Nếu bạn là fan của áo sơ mi, bạn sẽ phát hiện, nơi dễ bẩn và vết bẩn cứng đầu chính là cổ áo. Vậy làm thế nào để làm sạch cổ áo nếu bạn ko có thời gian giặt tay từng chiếc một.

Một mẹo khá dễ ứng dụng là hãy bôi một chút dầu gội hoặc nước rửa chén ở vòng đeo cổ cổ áo trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn có thể giặt quần áo của bạn như bình thường.

3. Keo xịt tóc giúp loại bỏ vết mực

Nếu không may áo quần của bạn bị dính mực, đừng chà xát áo sơ mi của bạn với một bàn chải. Thay vào đó, hãy đặt khăn giấy hoặc khăn giấy dưới vết bẩn rồi xịt một ít keo xịt tóc lên vết bẩn rồi sử dụng khăn thấm từ từ. Phương pháp này hiệu quả với cả viết bẩn mới và cũ.

4. Dầu xả chống co sợi

Một mẹo chống co sợi áo quần rất dễ làm đó là dùng dầu xả. Bạn có thể hòa 1/4 chén dầu xả vào nước ấm rồi ngâm áo quần trong khoảng 20 - 30 phút.

5. Chống áo quần phai màu sang đồ sử dụng khác

Một trong những điều tồi tệ nhất khi giặt giũ là mẻ giặt dính vài món đồ dễ phai màu. Nếu ko để ý, món đồ này sẽ làm đổi màu, phá hỏng khá nhiều áo quần khác của bạn. Vậy làm thế nào để chống phai màu áo quần?

Cách đơn giản là bạn hãy ngâm những miếng vải trắng nhỏ vào hỗn hợp baking soda đậm đặc rồi phơi khô chúng.

Khi giặt đồ nghi có áo quần phai màu, hay cho một miếng vải đã tẩm banking soda phơi khô vào cùng món đồ đó. Nếu món áo quần đó có bị phai màu, màu sẽ ngấm vào miếng trắng kia.

6. Cà phê và trà làm mới quần áo tối màu

Cà phê và trà là thuốc nhuộm tự nhiên có thể giúp giữ cho áo quần màu đen và màu tối trông mới hơn. Đơn giản là chỉ cần thêm 2 tách cà phê hoặc trà đã pha vào chu trình xả của máy giặt. Tất nhiên, lưu ý là khi đó máy giặt của bạn chỉ giặt toàn đồ tối màu thôi nhé!

7. Tinh dầu giúp áo quần thơm hơn

Khi giặt đồ, nếu muốn áo quần mùi thơm, dễ chịu, bạn chỉ cần thêm vài giọt tinh dầu oải hươngvào chu trình xả của máy giặt là xong. Ngoài ra tinh dầu chanh là cách giúp xử lý tốt vết bẩn.

8. Đá giúp loại bỏ nếp nhăn

Máy sấy áo quần quả là rất tiện khi bạn ko cần chờ phơi và chờ đợi cả ngày để được mặc chiếc áo, quần ưa thích nữa. Có điều, máy sấy thường dễ làm nhàu áo quần

Để hạn chế điều này, Đầu tiên bạn không nên ngồi quà nhiều áo quần vào một mẻ sấy. Thứ hai, trước khi sấy, bạn có thể thêm vài viên đá lạnh vào máy để giúp hạn chế nếp nhăn trên áo quần.

9. Lá nhôm giúp giảm thời gian sấy

Hãy lấy một vài lá nhôm, vo rối thành dạng viên rồi vứt vào máy trước khi sấy áo quần điều này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình sấy áo quần của bạn. Ngoài ra lá nhôm còn giúp chống tĩnh điện cho quần áo

>>> Xem thêm: Máy giặt S5BB giặt áo quần sạch sẽ, hiệu quả hơn