Khi bạn bước vào nhà của bạn, hoặc phòng ngủ của bạn, điều đầu tiên bạn cảm thấy là gì?
Một mặt, kết cấu và màu sắc của sàn nhà sẽ ảnh hưởng đến phong cách thiết kế nội thất tổng thể của căn phòng. Đồng thời, vật liệu sàn khác nhau sẽ cảm thấy khác nhau về độ ấm, độ chịu lực và khả năng tiêu âm, cách âm.

Với nhiều loại khác nhau của các tùy chọn sàn có sẵn tại Hà Nội, nó có thể được khó khăn cố gắng để chọn một trong những quyền cho nhà của bạn.
Để giúp bạn quyết định, chúng ta hãy xem các vật liệu khác nhau, từ gạch đến gỗ để sàn gỗ châu âu cao cấp,đá cẩm thạch và sàn đá tự nhiên.
Sử dụng hướng dẫn này để có ý tưởng tốt hơn về các tùy chọn và giá sàn và tìm những gì phù hợp với bạn nhất.
Nói chuyện với các chuyên gia sàn của chúng tôi!
Chúng tôi có hàng trăm nhà thiết kế nội thất, nhà thầu cải tạo và chuyên gia sàn ở Hà Nội sẵn sàng thảo luận về các dự án cải thiện nhà của bạn. Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn cần, và chúng tôi sẽ giới thiệu những ưu điểm phù hợp để cung cấp cho bạn báo giá.
Yêu cầu báo giá sàn gỗ ở hà nội bây giờ.
Sàn gạch men
Gạch gốm bao gồm đất sét, cát và nước tự nhiên. Những thành phần này được đúc để tạo thành gạch vuông hoặc hình chữ nhật trước khi được nung trong lò để loại bỏ hầu hết độ ẩm
Gạch ốp lát được sử dụng chủ yếu cho các phòng như phòng khách và phòng ngủ. Được thiết kế để sử dụng trong nhà, gạch men cũng thích hợp để được lắp đặt làm gạch ốp tường do trọng lượng nhẹ của chúng.
Họ là nhẹ hơn và có sẵn trong cả hai bóng và mờ hoàn thiện. Họ cũng được coi là gạch cơ bản nhất và rẻ nhất trong số ba loại.
Tuy nhiên, gạch men không được khuyến cáo cho các khu vực giao thông đông đúc và các khu vực chịu tải nặng. Nơi tốt nhất để cài đặt gạch men là phòng ngủ và phòng tắm cho khách.
Lý do quan trọng nhất để lựa chọn gạch là trong nhiều kiểu dáng. Những người chủ nhà thích một sàn mờ, sạch sẽ có thể chọn những tấm gạch lớn có tông màu xám. Những người khác có thể muốn tạo ra một mô hình khảm như mô hình được tìm thấy trong các nhà thờ châu Âu. Cho dù nhìn bạn đang đi, có một thiết kế gạch mà sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.
Tham khảo thêm báo giá sàn gỗ nhựa ngoài trời
Sàn gạch men
Gạch men cũng được làm từ đất sét, cát và nước. Tuy nhiên, mật độ của đất sét được sử dụng trong gạch men là cao hơn so với những người sử dụng cho gốm sứ.
Gạch men được nung ở nhiệt độ rất cao trong một thời gian dài để hầu như tất cả độ ẩm được loại bỏ. Đất sét đặc hơn và thời gian sấy lâu hơn làm cho gạch men cứng hơn và bền hơn gốm.
Gạch men có sẵn trong rất nhiều màu sắc, kiểu dáng và bề mặt. Không chỉ làm cho chúng có cả bề mặt bóng và mờ, chúng cũng có những bề mặt độc đáo khác như bề mặt đường, có thể phản chiếu ánh sáng chiếu vào chúng.
Gạch men rất linh hoạt vì chúng có thể chịu được lưu lượng bàn chân nặng nề và sức đề kháng mạnh mẽ hơn đối với hao mòn. Điều này làm cho chúng phù hợp để được cài đặt cho cả sử dụng trong nhà lẫn ngoài trời cũng như các ứng dụng thương mại hạng nhẹ hoặc trung bình. Đọc thêm: Cách chọn gạch cho sàn của bạn
Một trong những điểm bán gạch men lớn nhất phải được bảo trì thấp. Không chỉ cần bảo trì rất ít, gạch cũng có thể chịu được nhiệt, nước, tràn và vết bẩn. Thông thường, xà phòng và nước sẽ đủ để làm sạch sàn lát gạch của bạn. Và, nếu một trong những viên gạch của bạn bị sứt mẻ hoặc nứt, mảnh duy nhất đó có thể được thay thế.
Thích hợp cho: phòng tắm, nhà bếp, hiên và ban công.
Sàn gỗ tự nhiên
Sàn gỗ tự nhiên rắn, như tên gọi của nó, được làm bằng 100% mảnh gỗ cứng.
Gỗ có thể đến từ Lào, Hà Nội, Nam Phi, Nga … là các loại sồi, thông Nga và quả óc chó, gõ đỏ. Một số loài như merbau, Miến Điện, và belian, nổi tiếng vì có tính kháng mối mọt, khiến chúng có giá trị cao.
Tùy thuộc vào mô hình bạn muốn đạt được cho sàn nhà của bạn, bạn có thể nằm xuống dải gỗ cứng, hoặc tấm ván rộng, hoặc sắp xếp chúng trong một hình thức gỗ. Và vì chúng đều là gỗ thật, không có hai mảnh nào giống hệt nhau, tạo cho sàn nhà của bạn một cái nhìn tự nhiên tuyệt vời.
Sàn gỗ tự nhiên có thể kéo dài suốt đời nếu nó được chăm sóc tốt. Nhiều ngôi nhà cũ sử dụng sàn gỗ tự nhiên vẫn trông đẹp thậm chí sau một trăm năm trở lên. Tuy nhiên, chúng dễ bị trầy xước, và có thể bắt đầu ồn ào để đi bộ, và có thể bắt đầu co rúm lại sau một thời gian.
Để duy trì nó, sàn gỗ rắn có thể được chà nhám và hoàn thiện hoặc nhuộm màu hơn và hơn nữa. Điều này có nghĩa là bạn có thể thay đổi diện mạo sàn để phù hợp với lối trang trí bất cứ khi nào có cải tạo. Tuy nhiên, càng có nhiều bạn đánh bóng sàn nhà, mỏng hơn nó được mỗi lần một refinishing được thực hiện.
Thích hợp cho: Tất cả các phòng trừ phòng tắm
Giá sàn gỗ tự nhiên: bắt đầu từ RM22 / foot vuông để cung cấp và lắp đặt sàn gỗ tự nhiên cứng. Điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào loại gỗ được sử dụng.
Sàn gỗ công nghiệp
Sàn gỗ được làm bằng sợi gỗ nén và một loại nhựa để tạo thành lõi.
Lớp trên cùng là lớp thiết kế, và được làm bằng một hình ảnh in, được phủ một lớp rõ ràng để bảo vệ nó. Các hình ảnh in được lựa chọn cẩn thận để trông giống như gỗ, đá cẩm thạch, hoặc đá; bất cứ gì bạn thích! Ngay cả các chuyên gia cũng có thể có một thời gian khó khăn để biết một sàn gỗ là gỗ thật hay không.
Chủ nhà có thể chọn từ một loạt các thiết kế, từ gỗ cứng tự nhiên xuất hiện để đá tự nhiên và gốm sứ.
Thích hợp cho: phòng khách phòng ngủ, ăn uống, phòng tắm, nhà bếp, giặt ủi
Sàn nhựa
Sàn nhựa hoặc sàn nhựa PVC được làm bằng các tấm polyvinyl clorua (PVC) màu được nén thành các tấm rắn có độ dày khác nhau theo nhiệt độ và áp suất. Nó có sẵn như ván, tấm và gạch.
Họ có thể dễ dàng cài đặt trên một lớp trơn tru của hầu hết các loại sàn với một keo cho biết thêm đệm, và giúp để san bằng sàn không đồng đều. Thậm chí còn có các tùy chọn tấm ván thân thiện với môi trường vì chúng có sẵn trong các hệ thống lồng vào nhau hoặc băng từ mà không cần keo hoặc móng tay.
Sàn nhựa là một lựa chọn kinh tế có sẵn trong một loạt các màu sắc và kết cấu tương tự như gỗ, đá, thảm và các thiết kế khác. Nó là thẩm mỹ nhưng yêu cầu bảo trì rất tối thiểu.
Loại vật liệu này có khả năng đàn hồi cao đối với mài mòn và hư hỏng tác động. Nó có thể được tái chế nhiều lần khi cần thiết với vũ khí hóa học và thiết bị đánh bóng cơ khí. Nó cũng có một bề mặt đệm so với sàn gỗ và ngói, làm cho nó dễ dàng hơn để đứng trên một thời gian dài.
Khi mua sắm sàn nhựa, hãy tìm kiếm các thương hiệu được chứng nhận là không độc hại và vô hại đối với môi trường và sức khỏe. Điều này là để tránh nhận được một số thương hiệu phát ra khói hóa học.
Sàn đá cẩm thạch
Sàn cẩm thạch là một sản phẩm tự nhiên, mỗi mảnh đá cẩm thạch là duy nhất. Nó có sẵn trong nhiều màu sắc hoặc thậm chí trong một kết hợp các màu sắc khác nhau và có thể được cắt thành hình chữ nhật hoặc hình tam giác có kích thước khác nhau.
Đá cẩm thạch được coi là đá mềm, có thể dễ dàng trầy xước, cạo và sứt mẻ. Bất kỳ tiếp xúc với các chất có tính axit từ thực phẩm, đồ uống và các sản phẩm làm sạch sẽ gây ra sự đổi màu vĩnh viễn. Nó cũng dễ bị thâm nhập nước, có thể được ngăn chặn bằng cách áp dụng cả bề mặt bên dưới và trên bề mặt vật liệu đệm lót hàng năm.
Ở Hà Nội, một sàn đá cẩm thạch thường được tìm thấy trong các tài sản cao cấp. Sau khi cài đặt, nó cần phải được đánh bóng để cung cấp cho nó một bóng đẹp.
Thích hợp cho: phòng khách và phòng ngủ. Tuy nhiên, nó không phải là một lựa chọn sàn tuyệt vời cho các gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ vì nó có thể cực kỳ trơn khi bị ướt.
Sàn đá granite
Đá granite là một loại đá tự nhiên cứng được khai thác trong các mỏ đá tương tự như đá cẩm thạch. Tuy nhiên, nó là khó khăn hơn nhiều so với đá cẩm thạch, làm cho nó một lựa chọn sàn đá bền hơn so với sau này. Đó là cả hai nước và vết kháng nhưng nó được khuyến khích để được niêm phong trong các phòng dễ bị ẩm như nhà bếp và phòng tắm.
Sàn đá granite là một lựa chọn phổ biến cho nhiều chủ nhà vì nó là nước và bụi bẩn kháng, và có một mô hình lốm đốm hoặc gân phong phú, vì vậy sàn nhà của bạn sẽ luôn luôn là duy nhất.
Ván sàn bê tông hoặc xi măng được đánh bóng
Nếu nền móng của bạn có thể lấy trọng lượng, bạn có thể thêm một lớp bê tông mới vào sàn phụ của bạn, và sau đó đánh bóng nó thành một bóng mềm. Cuối cùng, thêm một lớp phủ epoxy hoặc keo để bảo vệ nó khỏi hao mòn.
Tuy nhiên, phương pháp này có thể tốn kém, vì nó đòi hỏi bạn phải loại bỏ tất cả các gạch lát sàn hiện có hoặc tấm ván gỗ, và thậm chí là bỏ đi lớp vữa xi măng hiện có. Người cải tạo của bạn cũng sẽ cần phải biết cách chữa trị tài sản để ngăn chặn các vết nứt.
Một phương pháp rẻ hơn một chút là chỉ cần thêm một lớp vữa xi măng mỏng lên trên sàn hiện có. Điều này mang lại một cái nhìn công nghiệp phổ biến ở nhiều quán cà phê ngày nay. Hoặc, bạn thậm chí có thể vẽ trên nó trong bất kỳ màu nào bạn thích, hoặc sử dụng các công cụ bàn chải khác nhau để tạo ra một hiệu ứng đốm trông giống như sàn đá granite!