Hoàn thiện một sàn gỗ ngoài trời là khác với một sàn gỗ mềm, như tuyết tùng hoặc thông xử lý. Ví dụ, sàn gỗ ngoài trời Tecwood dày đặc hơn nhiều, khiến cho việc kết thúc gỗ khó khăn hơn. Ngay cả khi sử dụng dầu gỗ ngoài trời chống UV thích hợp, vật liệu hoàn thiện về cơ bản vẫn ở trên bề mặt. Gỗ ngoài trời nhiệt đới tuổi tốt ngay cả khi không có kết thúc. Trong khi màu sắc của gỗ ngoài trời sẽ thay đổi theo thời gian, tính nguyên vẹn của gỗ ngoài trời sẽ không bị tổn hại như gỗ mềm, có thể bị vỡ hoặc nứt quá mức nếu không được bảo vệ.

Sàn ngoài trời không bị oxy hóa khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vì vậy nếu một dự án đã được hoàn thành trong một thời gian dài hơn, bề mặt màu xám dày hơn sẽ được. May mắn thay, nếu một chiếc lốp chủ sở hữu của màu xám bạc của gỗ già, nó có thể mang lại màu sắc ban đầu.
Xem địa chỉ cửa hàng sàn gỗ ngoài trời
Vì gỗ ngoài trời về cơ bản là không thể xuyên thủng. Tia UV từ mặt trời chịu trách nhiệm cho quá trình oxy hóa trên bề mặt gỗ ngoài trời, do đó, một loại dầu gỗ ngoài trời chống tia cực tím là tốt nhất. Cần lưu ý rằng quá trình oxy hóa và tia UV không làm hỏng gỗ ngoài trời trong ngắn hạn, nhưng thường xuyên áp dụng một loại dầu ức chế tia cực tím có thể làm tăng tuổi thọ của dự án của bạn trong nhiều năm. Các loại dầu ức chế tia cực tím cũng sẽ giúp duy trì màu sắc tự nhiên và giảm tối đa ánh sáng mặt trời.
Tham khảo sản phẩm sàn gỗ gõ sử dụng để lắp đặt trong nhà
Bắt buộc yêu cầu
May mắn thay, công việc chuẩn bị là tối thiểu để hoàn thành một sàn gỗ ngoài trời. Nếu sàn của bạn dưới hai tuổi, hoặc nếu nó lớn hơn nhưng đã được hoàn thành đúng cách trong vài năm qua, việc giặt điện đơn giản có thể làm được điều này. Nếu đó là không đủ, áp dụng một chất làm sạch sàn gỗ ngoài trời và làm sáng; bạn cũng có thể thử một ít xà phòng và nước. Nó là điều cần thiết để áp dụng dầu vào một bề mặt sạch, khô. Một ngoại lệ là một sàn gỗ ngoài trời hoàn toàn mới, đôi khi có thể có một lớp men nhà máy: nén các thành tế bào gây ra bởi quá trình gia công gỗ thành kích thước. Trong một số trường hợp, bạn có thể cát các bảng đầu tiên để loại bỏ men hoặc chúng tôi một chuẩn bị để mở các tế bào. Tham khảo ý kiến nhà sản xuất sản phẩm bạn đang sử dụng để có kết quả tốt nhất.
Nếu sàn có nhiều năm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và có màu xám hoàn toàn, bạn có thể cần phải cát các tấm để loại bỏ bề mặt bị oxy hóa, sau đó làm theo các hướng dẫn tương tự để hoàn thiện.
Hoàn thành ứng dụng
Để nhuộm một cây tuyết tùng hoặc sàn gỗ thông được xử lý, một cây được áp dụng vết bẩn bằng một con lăn hoặc cây chổi, để cho vết bẩn thấm vào các tấm ván, sau đó để vết bẩn khô. Gỗ ngoài trời kết thúc, như bạn có thể đoán, yêu cầu một ứng dụng khác. Kể từ khi gỗ ngoài trời rất dày đặc, thậm chí thâm nhập dầu không hoàn toàn xâm nhập, dẫn đến một bề mặt dính và khó coi.
Sau khi rửa sạch, và đảm bảo sàn của bạn khô, áp dụng dầu gỗ ngoài trời với một bàn chải, chờ mười đến mười lăm phút, và sau đó chà vào càng nhiều dầu càng tốt và loại bỏ bất kỳ dầu thừa từ bề mặt. Nếu bạn đang hoàn thành một dự án lớn, hãy làm việc trong các phần để bạn không phải đi bộ trên bề mặt đã hoàn thành. Tùy thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm của vị trí của bạn, bề mặt phải khô hoàn toàn trong một hoặc hai ngày.
Bảo trì gỗ ngoài trời
Bảo trì boong tàu của bạn phụ thuộc vào vị trí của bạn và diện mạo mong muốn của bạn cho dự án của bạn. Nếu bạn sống trong khí hậu nắng nóng, boong tàu của bạn có thể yêu cầu phải được cải tạo hàng năm để duy trì màu sắc tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở một địa điểm ôn hòa hơn hoặc dự án được tô bóng một phần thì sàn của bạn có thể chỉ cần được hoàn thiện sau mỗi vài năm. Vẻ đẹp của việc lựa chọn một sàn gỗ ngoài trời là khi nó không trông như mới như bạn muốn, bạn chỉ có thể hoàn thiện!