Vậy là huấn luyện viên Sam Allardyce của Everton vừa nói lời chia tay đội bóng vùng Merseyside sau 6 tháng dẫn dắt. Ông đã đưa đội bóng từ vị trí thứ 13 lên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng và xứng đáng được web cá cược bóng đá ghi nhận công lao.
Sam Allardyce từng là tập huấn viên trưởng của đội tuyển Anh hồi năm 2016 và với bản hợp đồng 2 năm. Ngoài ra sau lúc dính cáo buộc nhận đút lót, ông đã từ chức hồi tháng 9/2016.Nhận lời dẫn dắt Crystal Palace tháng 12/2016, Allardyce ký hợp đồng mang thời hạn 2 năm rưỡi với Crystal Palace, sau lúc đội bóng này thải hồi Alan Pardew. Ông đã giúp đội bóng tuần tự đánh bại những CLB hàng đầu như Chelsea (thắng 2-1); Arsenal (thắng 3-0); Liverpool (thắng 2-1) và qua đấy giúp đội bóng trụ hạng an toàn ở mùa giải 2016-2017.
Sau mùa giải ấy, Sam Allardyce tuyên bố nghỉ hưu. Thế nhưng đến tháng 11/2017, Everton đã bổ nhiệm ông vào mẫu ghế HLV trưởng câu lạc bộ thay cho Ronal Koeman bị thải hồi trước ấy ko lâu. Tại đây, ông đã giúp câu lạc bộ mang các bước tiến nổi trội. từ vựng trí thứ 13 trước lúc ông tới, kết thúc mùa giải, Everton xếp thứ 8 trên bảng xếp hạngPremier League - 1 vị trí hơi gần lực lượng có vé tham gia húi châu Âu mùa sau.
Tổng cùng, sau 24 trận cầm quân tại Everton, Sam Allardyce giành được 34 điểm, tỉ lệ chiến thắng là 38,4%.
Trong hành trình 6 tháng tại Everton của mình, Sam Allardyce đã giúp đội bóng mang được 1 số trận đấu thấp, tiêu biểu là việc cầm hoà cựu vô địch Chelsea hồi tháng 12 hay cầm hoà 0-0 1 Liverpool hung hăng trong trận derby Merseyside hồi tháng 4.
Việc ban lãnh đạo Everton gạt ông ra khỏi kế hoạch được cho là vì họ muốn hướng tới một ngày mai lớn mạnh an toàn hơn. Truyền thông của đội bóng cũng đã cho đăng chuyên chở thông tin rằng Allardyce sẽ rời đi và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những gì mà ông đã làm cho được cho họ.
Wayne Rooney dự định cũng sẽ rời đi giống như ông thầy của mình và điểm tới tuyệt vời của anh được cho là DC United tại MLS.

View more random threads: