Chanh đào thường sở hữu trong khoảng tháng 8-9, mang tác dụng rất tích cực trong việc ngừa bệnh tuyến phố hô hấp.
Vỏ chanh đào cất đa dạng tinh dầu, có tác dụng trị ho, viêm họng, cảm cúm, hạ sốt… Ruột chanh cất hàm lượng đáng kể acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất mang tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, khi ngâm sở hữu mật ong nâng cao hiệu quả trị ho hơn. Ngoài ra chanh đào cất nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, mang tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc…

ngoài ra, mật ong mang gần 200 chất như tuyến đường đơn, protein, các vitamin, muối khoáng, men sở hữu tác dụng sát trùng, diệt khuẩn và bổ dưỡng cho thân thể. Chính thành ra cách thức ngâm chanh đào cùng sở hữu mật ong và trục đường phèn là bài thuốc công hiệu chữa các bệnh tuyến đường hô hấp.
nguyên liệu
Chanh đào cùng mật ong, tuyến đường phèn là phương thuốc trị ho rất khả quan.
- 1 kg chanh đào, chọn quả khá già, vỏ chanh bóng, ruột hồng, lựa các quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ
- 1 lít mật ong
- 0,8 kg trục đường phèn
- Bình thủy tinh
- Vỉ nén bằng nan tre
cách thức ngâm chanh đào mật ong
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 2
vật liệu trong cách ngâm chanh đào cũng thuần tuý.
Bước 1: Rửa sạch chanh, pha 1 ít muối với nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Giả dụ chưa đủ độ khô, lấy khăn sạch và khô, lau kỹ từng quả chanh. Lưu ý là khi khiến cho, tay, thớt, dao phải thật khô không dính nước. Cắt chanh thành các miếng mỏng, ngâm cả hạt mới thấp.
Bước 2: tuyến đường phèn đập nhỏ, đổ 1 lớp các con phố vào lọ, tới 1 lớp chanh, một lớp tuyến phố, một lớp chanh. Cứ thế cho tới khi hết chanh. Trừ các cục tuyến đường to để cho lên trên cộng.
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 3
Chanh đào mật ong ngâm khoảng 3 tháng là với thể dùng được.
Bước 3: chung cục đổ mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống, đậy kín nắp, để khoảng 3 tháng sẽ tiêu dùng được.
Lưu ý: thời kì đầu mới ngâm nên kiểm tra thường nhật xuyên, ví như sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Ko để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng rẻ. Mới đầu chanh còn tươi thì ăn khá đắng, nhưng sau 1 thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa rẻ cho họng, vừa tăng cường sức khỏe.
Chia sẻ cách làm chanh đào mật ong chữa ho hiệu quả: https://******************/huong-dan-...-hieu-qua.html