Cá rồng ngân long được coi là biểu tượng của sự giàu có, uy quyền. Mức giá của loài này khá cao cho nên quy trình chăm sóc loài cá này đòi hỏi hết sức cẩn trọng.

Cá rồng ngân long hay còn gọi là cá ngân long, cá rồng bạc, ngân đới,... Đây là loài cá cảnh phong thủy mang lại tài lộc cho người nuôi nên được hầu hết các chủ doanh nghiệp nuôi tại đại sảnh công ty hoặc tại nhà riêng. Ngoài ra, cá rồng ngân long còn rất được yêu thích bởi những người mới chơi cá rồng.

Cá này có kích thước tương đối lớn, cơ thể dài, đầu to và một cái đuôi nhọn, nhỏ, với vây lưng và vây hậu môn kéo dài về phía vây đuôi nhỏ, nơi chúng gần như hợp nhất. Khi cá còn non, vây lưng cá có màu phấn hồng, ánh xanh lam. Thân cá màu sáng bạc ánh hồng. Cá trưởng thành vẩy to như vỏ sò, dạng nửa tròn, đường bên cá có 31-35 vẩy. Toàn thân cá là màu trắng như kim loại xen lẫn ánh xanh lam và phấn hồng lấp lánh. Cá rồng ngân long có kỹ năng săn mồi rất tốt trong giới cá rồng nên chúng có thể phát triển mạnh mẽ ngoài tự nhiên.Anh Tuấn Duy (Ba Đình, Hà Nội) chuyên sưu tầm các loại cá rồng cho biết, Cá rồng ngân long dễ nuôi, có sức sống khỏe nên người mới bắt đầu chơi cá rồng cũng nên bắt đầu từ cá ngân long để lấy kinh nghiệm. Cá rồng ngân long mang nét đẹp uy nghi của loài cá rồng, thậm chí hình dáng hùng dũng và hoạt động của chúng uyển chuyển. Tuy không có màu sắc sặc sỡ nhưng ngân long có lớp vải ánh bạc sáng lấp lánh rất đẹp.

Theo các kỹ sư nông nghiệp, hồ kính phải có kích thước lớn (tối thiểu khoảng 120 x 60 x 60 cm), ban đầu tuy trống trải (cá có kích thước nhỏ khoảng 20 - 30 cm) nhưng về sau khỏi phải thay hồ vì ngân long phát triển nhanh, dài 60 - 70 cm (nuôi ao hồ, cá có thể dài khoảng 1,2 - 1,5 m). Hồ rộng cá dễ vận động cũng như thể hiện khả năng “biểu diễn” của mình. Kính hồ dày và che đậy cẩn thận do cá hay phóng cao. Hồ nuôi cá ngân long không cần trang trí tiểu cảnh hay đá sỏi, phải có hệ thống lọc. Môi trường nước nuôi ngân long tương đối dễ, pH 7 - 8.

Cá ăn thiên về động vật từ cá nhỏ, côn trùng, sâu bọ đến ếch nhái, tôm tép ... Cá cũng ăn thức ăn đông lạnh và thức ăn viên. Thức ăn của cá rồng ngân long là các lọai cá con (cá chăm, chép con có bán tại các tiệm cá cảnh), côn trùng, động vật thân giáp (giáp sát như: tôm, tép).

Cần lọc nước thường xuyên, tránh nước dơ ảnh hưởng đến vảy cá. Khi cá đạt kích thước khoảng 30 - 40 cm bắt đầu chuyển sang màu trắng ánh bạc, giai đoạn này giữ nước tốt, mở đèn để vảy cá sáng óng (ít nhất 4 - 5 giờ/ngày). Hồ cá đặt nơi tối, nước dơ, thiếu ánh sáng màu vảy cá sẽ đục không đẹp. Phông nền hồ nuôi cá ngân long cần màu trắng sáng, hạn chế màu tối xanh đậm, đỏ, cam...Loài cá này dễ mắc bệnh xoăn mang. Nguyên nhân bị bệnh là do không thay nước thường xuyên khiến cho lượng nitrat, amoniac trong nước tăng cao, lượng oxi giảm nên dẫn tới việc thở của cá gặp khó khăn. Một số loại vi khuẩn ký sinh trong mang khiến cho các cơ cấu mang bị viêm và đẩy vỏ mang phình lên.

Ngoài ra cá có thể còn mắc bệnh trướng bụng. Nguyên nhân chủ yếu là do ăn uống. Vì vậy nên tránh cho cá ăn quá no. Nếu cho ăn tôm thì nên bóc cả đầu và râu trước khi cho vào bể vì đầu tôm có 1 cây kiếm có thể đâm thủng ruột cá. Nếu cho ăn dế, gián, châu chấu thì nên ngắt bỏ càng và chân tránh hiện tượng hóc. Nếu cho cá rồng ăn động vật thì phải còn sống, tránh cho ăn động vật chết. Vậy nếu thấy cá bỏ ăn, bụng hơi to thì nên thay 1/3 lượng nước hồ cá rồng, tăng cường bơm hơi, tăng lượng muối và duy trì nhiệt độ ở 30 độ C và có thể thêm một lượng metronidazol rồi theo dõi.

Nguồn: vietq.vnThien Son Landscape nhận thấy rằng mỗi một dự án thiết kế sân vườn là độc đáo và duy nhất dựa trên nhu cầu và mong muốn cụ thể của khách hàng cũng như đặc điểm khu vực thi công và điều kiện tài chính. Dưới đây là quy trình cung cấp dịch vụ thiết kế sân vườn của chúng tôi.

Khảo sát:

Chúng tôi sẽ đến gặp và cùng bạn trao đổi về những điều bạn thích và không thích đối với thiết kế sân vườn bạn mong muốn. Từ những yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn về những phương án thiết kế sân vườn đẹp và phù hợp nhất. Chúng ta sẽ có một cuộc thảo luận sơ bộ về ngân sách, lập kế hoạch và phạm vi của dự án. Sau khi thống nhất về phương án thiết kế ban đầu, chúng tôi sẽ tiến hành đo đạc, thu thập dữ liệu để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo.

Đánh giá:

Chúng tôi sử dụng thông tin bạn cung cấp và dữ liệu chúng tôi thu thập được để ước tính cho giai đoạn tiếp theo, gồm:
- Quy hoạch tổng thể của thiết kế sân vườn.
- Ước tính các khoản chi phí cho công việc được thực hiện.

Trình bày và đánh giá:

Chúng tôi sẽ đến một lần nữa để trình bày ý tưởng thiết kế của chúng tôi cho sân vườn của bạn (trên bản vẽ). Chúng ta sẽ cùng xem xét lại thiết kế, cùng phân tích những điểm được và chưa được để đưa ra những điều chỉnh phù hợp. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn hình ảnh của các loại cây cũng như các yếu tốt thiết kế khác chúng tôi đã chọn cho thiết kế sân vườn của bạn và giải thích vì sao chúng lại phù hợp với nhau.

Rà soát và sửa đổi:

Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ tạo ra một ước tính sửa đổi cho bạn dựa trên thông tin phản hồi từ bạn về thiết kế sân vườn của chúng tôi.

Ký kết hợp đồng:

Một khi chúng tôi nhận được thỏa thuận kí kết và tiền đặt cọc của bạn, chúng rôi sẽ lên lịch thực hiện cho dự án.

Trong quá trình thi công:

Chúng tôi sẽ thường xuyên liên lạc với bạn để cập nhật tiến độ thi công cũng như giám sát quá trình thi công và xử lý bất kỳ vấn đề có thể phát sinh. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng các vấn đề được nêu lên với bạn một cách rõ ràng và kịp thời.

Khi công việc hoàn tất:

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện lại thiết kế sân vườn của bạn và trả lới bất kì câu hỏi nào bạn có thể có. Đề nghị thanh toán cuối cùng cũng sẽ được gửi đến bạn cùng với những hướng dẫn chăm sóc dài hạn.

Liên hệ: CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠN
Nhung mau hon non bo dep - tieu canh ho ca trong nha - nghe thuat che tac non bo
Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp
Điện thoại: 0907.997759