Cách nuôi chó poodle


chó alaska

mua chó husky

chó samoyed giá rẻ

Em poodle pro nhất qủa đất
Poodle là giống chó rất dễ nuôi và dễ chăm nom. Chúng có thể sống tốt trong các căn hộ nhỏ trong tỉnh thành và cả vùng nông thôn, miễn là chúng được ra ngoài, đi dạo và vận động ngay. Chúng thích sống trong nhà cùng với gia đình, đặc biệt với Toy và Miniature poodle có kích tấc khá nhỏ, do vậy không quá tốn diện tích khi để những em poodle này san sẻ không gian gia đình yên ấm.

Poodle là giống chó rất sáng dạ, học hỏi nhanh và dễ dàng huấn luyện. Tuy nhiên, chúng cũng dễ học theo các nếp xấu. vì thế, nếu mới mua một em poodle, bạn cần đặc biệt để ý đến khâu huấn luyện để dậy chúng cách cư xử tốt, biết cách vâng lời và đặc biệt là đi “bậy” đúng chỗ. Nhiều người thường bỏ qua khâu huấn luyện, hậu quả là sau 1 thời gian được sống trong sự nuông chiều của chủ, những em poodle này không biết nghe lời, sủa cả ngày lẫn đêm, đi bậy khắp nhà và thậm chí còn cắn chủ. Bạn sẽ kiên cố sẽ không muốn rơi vào tình cảnh này!Cách coi ngó chó poodle
Hãy luôn kiểm soát cân nặng của em Poodle
Giống như quờ các giống chó khác, lượng thức ăn bạn cho poodle ăn phụ thuộc và kích cỡ, độ tuổi và mức độ hoạt động hàng ngày. Những chú chó, có thể cùng kích cỡ nhưng chưa chắc đã cần cùng 1 lượng thực phẩm. Bạn không nên cứ vào việc “những người nuôi poodle khác cũng cho ăn như vậy” – điều này hoàn toàn sai trái. Cần căn cứ vào thể trạng của em poodle mà cho ăn phù hợp.

Chất lượng thực phẩm cũng rất quan yếu, tốt nhất bạn nên mua thức ăn dành riêng cho chó vì chúng bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng, có hưỡng dẫn chi tiết về khối lượng thức ăn cấp thiết hàng ngày cứ vào khối lượng và độ tuổi của các chú chó.

Chẳng hạn với loại thức ăn khô cho chó, 1 em Standard poodle sẽ cần 1.5 – 3 bát / ngày, Miniature poodle cần 3/4 – 1 bát / ngày, còn Toy Poodle sẽ cần 1/4 – 1/2 bát / ngày.

Poodle sẽ tăng cân nhanh nếu bạn cho chúng ăn quá nhiều. Một em poodle bậm bạp có thể trông rất cute nhưng nó cũng gây ra những vấn đề nguy hại về sức khỏe, như hạn chế vận động, mỡ máu và tim mạch. Cho ăn đúng bữa là cách tốt nhất để “giữ dáng” cho em poodle của bạn. Không nên cho chúng ăn ngay khi chúng đòi, điều đó sẽ khiến em chó trở thành khó tính về lâu dài.

Hãy luôn giữ em poodle của bạn trong thể trạng tốt bằng cách đong đếm lượng thực phẩm hàng ngày, cho ăn 2 lần/ngày set tốt hơn là để thức ăn trong cả ngày. Nếu bạn không chắc rằng liệu em cún của bạn có thừa cân hay không, bạn có thể thực hành bài test đơn giản sau đây:

trước nhất, nhìn xuống lưng em chó, bạn sẽ thấy 1 vòng eo. Đặt 2 tay trên lưng ở khu vực eo, ngón tay cái để dọc theo xương sống, các ngón còn lại ôm xuống và ấn nhẹ. Nếu bạn có thể cảm thấy xương sườn, em poodle của bạn hoàn toàn bình thường. Nếu không em ấy đang thừa cân, bạn cần cho ăn ít đi và tập thể dục nhiều hơn. Còn nếu bạn có thể cảm nhận thấy xương sườn ngay khi đặt tay mà không cần ấn nhẹ, em poodle này đang gầy và bạn cần cho ăn nhiều hơn (tí chút).

Tập thể dục cho poodle