(GDVN) - Những năm đầu cấp như lớp một, lớp 6, lớp 10 là khoảng thời gian mà các bậc cha mẹ khôn cùng tủi cực, chạy đôn chạy đáo khắp nơi để nhờ vả tìm trường cho con.

========> Xem thêm: gia sư giỏi hà nội

LTS: Chạy trường công, học trái tuyến đang là vấn đề được nhiều bố mẹ các em học trò để ý. Không ít cha mẹ cho biết sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu đồng để lo cho con vào trường bậc nhất, tiện lợi việc cha mẹ đưa đón.

bữa nay, trong bài viết này, thầy giáo Nguyễn Cao nhìn nhận ở một giác độ khác khiến Phụ huynh phải “chạy” đôn đáo, nhờ vả người này người kia để xin học cho con chỉ mất khoảng qua.

Tòa soạn trân trọng gửi tới người đọc bài đăng.


định nghĩa “chạy" trường dần trở nên quen thuộc đối với các bậc bố mẹ các em học trò đặc trưng ở khu vực tỉnh thành.


Có người muốn “chạy” cho con em mình vào các trường điểm, trường có thương hiệu nhưng cũng có gần như người “cực chẳng đã” nên cũng đành phải “chạy” theo.

Ngày 2/6/2016, Bộ GD&ĐT ra văn bản nghiêm cấm chuyện "chạy" trường, chạy lớp, học trái tuyến, tiếp đó là các Sở GD&ĐT cùng đồng thanh siết chặt việc tuyển học sinh trái tuyến ở các đơn vị quản lý học.

Sự việc này được nhiều Phụ huynh, dư luận đồng thuận nhưng cũng không ít bậc bố mẹ học sinh phải dở khóc, dở cười.

[center !important]Xin học trái tuyến mà chỉ cầm mỗi giấy má đến thì không lẽ được đồng ý! (Ảnh: minh họa trên giaoduc.net.vn)[/center !important]


Trong bài viết này, chúng tôi muốn kể đến 1 góc nhìn khác về một số gia đình học trò mà ba mẹ các em khiến việc ở thành thị nhưng đang phải thuê mướn nhà cửa, chưa có hộ khẩu thường trú nơi thành thị.

Cuộc sống tiên tiến, kinh tế lớn mạnh nên hiện tượng di dân từ nông thôn đến nơi tỉnh thành có tỉ lệ rất cao.

Từ đó, khởi đầu dẫn đến trạng thái thụ động. Người có vị thế xã hội, có mối quan hệ quen biết thì nhờ vả, những công nhân thì bắt yêu cầu nhờ “cò” trung gian để chạy trường cho con.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng