Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Dec 2016
  Bài viết
  150

  người dạy học mà sợ làm cho chủ nhiệm lớp thì không nên làm thầy

  (GDVN) - ngành nghề giáo dục cần quy định chế độ giảm giờ cho giáo viên khiến công việc chủ nhiệm lớp để họ an tâm công tác và không còn “sợ” nữa.

  LTS: tại sao hiện tại nhiều gia sư lại ngại công tác này mặc dù được gần gũi học trò và được học sinh quý mến?  ========> Xem thêm: thuê gia sư


  Những sức ép về chứng từ và thi đua hiện giờ làm nhiều người dạy học “sợ” làm chủ nhiệm lớp. Trong bài viết: “cô giáo sợ làm chủ nhiệm lớp” đăng trên báo Dân trí ngày 20/3/2016 có đoạn:


  rất nhiều thầy giáo ngoài công việc giảng dạy thì còn phải kiêm nhiệm một số công tác khác như: đảm đang lao động, nài nỉ nếp…, nhưng công việc mà ai cũng e ngại đó là khiến cho giáo viên chủ nhiệm một lớp”.

  nguyên nhân vì sao giáo viên lại “sợ” khiến cho chủ nhiệm lớp? Tôi cho rằng, gia sư được dạy học là hạnh phúc, giả như dạy học mà không được làm chủ nhiệm mới là điều đáng buồn chứ.


  Nhớ lại những năm trước đây khi vẫn còn tồn tại loại hình trường phổ thông bán công, những ngày đầu thành lập phần đông các trường bán công đều vướng mắc từ cơ sở vật chất, kinh phí hoạt động đến đội ngũ giáo viên và luôn luôn có chữ tín học trò.

  Do tỷ lệ giáo viên/lớp phải chăng nên có trường, 1 thầy cô giáo phải làm chủ nhiệm hai lớp.


  Là 1 giáo viên chủ nhiệm thì ngoài công việc giấy má giấy tờ, tham gia các hoạt động ngoại khóa do trường học doanh nghiệp thì họ còn phải kiêm thêm nhiều công việc khác như thu các khoản phí như bảo hiểm cơ thể, bảo hiểm y tế, nói nhở học trò nộp học phí…rồi tham gia dạy phổ cập, phụ đạo giúp học sinh.
  [center !important]người dạy học mà “sợ” khiến cho chủ nhiệm lớp thì không nên khiến cho thầy (Ảnh: thnamson.socson.edu.vn)[/center !important]


  học sinh trường bán công tất cả có học lực yếu kém nên có một bộ phận không nhỏ các em chán học, trốn học rồi bỏ học.

  Khi gặp trường hợp như vậy buộc cô giáo chủ nhiệm phải đến gia đình từng học trò để vận động bởi ví thử học sinh không trở lại lớp thì thầy cô giáo chủ nhiệm sẽ mất danh hiệu thi đua do không duy trì được sĩ số lớp.

  không những thế, một phòng ban học sinh khác lại thường xuyên vi phạm nội quy lớp học, có hành vi bạo lực buộc giáo viên chủ nhiệm phải mời Phụ huynh tới để bàn luận và phải đi dự họp Hội đồng kỷ luật học trò.

  người dạy học chủ nhiệm chịu nhiều sức ép từ phía học sinh, bố mẹ các bạn học sinh, lãnh đạo lớp học, thanh tra ngành nghề giáo dục và cả về thành tích thi đua qua tỷ lệ duy trì sĩ số, học trò lên lớp, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp…

  áp lực như vậy nhưng có thầy giáo nào “than thân trách phận”, có người dạy học nào bỏ cuộc đâu. Họ vẫn quyết tâm hoàn thành tốt trách nhiệm được giao chứng cớ phê duyệt việc hàng năm có nhiều thầy giáo đạt danh hiệu “lao động tiên tiến”, “chiến sĩ thi đua” bởi họ tâm huyết với nghề, yêu thương học sinh


  Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 2. #2
  Ngày tham gia
  May 2017
  Bài viết
  7
  ngành nghề giáo dục cần quy định chế độ giảm giờ cho giáo viên

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •