(GDVN) - Dù đã được các cơ quan quản lý đề xuất không được phép xưng là tiến sĩ, nhưng ông Phạm Hữu Lộc vẫn dùng học vị tiến sĩ trong các chứng từ mà ông ký.

========> Trung tâm gia sư Hà Nội uy tín: tìm gia sư dạy toán

cách đây không lâu nhất, 1 số thầy cô giáo của trường cao đẳng Lý tự trọng, TP.Hồ Chí Minh tiếp tục gửi tin tức về báo điện tử Giáo dục Việt Nam, việc Hiệu trưởng Phạm Hữu Lộc tiếp tục sử dụng học vị tấn sĩ trong các chứng từ có liên đới đến trường.

Cụ thể, trong thư giới thiệu tuyển sinh của trường gửi tới các trường trung học trong đô thị, dưới phần ký tên của mình, ông Phạm Hữu Lộc – Hiệu trưởng đã ghi rõ là NGUT.TS. (Nhà giáo ưu tú – Tiến sĩ).

Tiếp theo, trong thẻ sinh viên mới đổi cho các sinh viên của trường, Hiệu trưởng Phạm Hữu Lộc ngày 29/3/2016 ký, cũng tiếp diễn ghi mình là NGUT.TS.

Điều đáng đề cập, việc xưng danh tiến sĩ này hoàn toàn trái với đề nghị của Sở Giáo dục và đào tạo TP.Hồ Chí Minh, được mô tả trong văn bản số 4055 do Giám đốc Lê Hồng Sơn ký vừa qua.
[center !important]Thẻ sinh viên ông Phạm Hữu Lộc ký có ghi rõ là NGUT - TS (Nhà giáo ưu tú - Tiến sĩ).[/center !important]


Theo văn bản này, chủ tịch ngành giáo dục của thành thị đã đề nghị ông Phạm Hữu Lộc ngưng dùng văn bằng tiến sĩ này trong lớp học, nhắc cả các văn bằng khác của các cán bộ, gia sư do nước ngoài cấp, mà chưa được Bộ Giáo dục và giảng giải Việt Nam xác nhận.

Trước đó, Cục khảo thí – Bộ Giáo dục và tập huấn đã cho biết, văn bằng tiến sĩ của ông Lộc có nằm trong hệ thống văn bằng, chứng chỉ hợp pháp, được xác nhận ở nước Nga.
[center !important]Thư ngỏ giới thiệu tuyển sinh của trường Lý tự tôn, do ông Lộc ký cũng ghi rõ NGUT - TS (Ảnh: P.L)[/center !important]


Thế nhưng, văn bằng do Viện hàn lâm quốc tế về nghiên cứu bộ máy, Liên Bang Nga cấp lại chưa được công nhận tại Việt Nam. bởi vì, chương trình hài hòa giảng giải quốc tế của Viện này tại TP.Hồ Chí Minh vẫn chưa được Bộ Giáo dục và giảng giải cấp phép tại Việt Nam.

Nhằm tin tức khách quan, trung thực về sự việc này, phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ qua dế yêu với trường cao đẳng Lý tự tôn, hẹn gặp khiến việc với ông Phạm Hữu Lộc – Hiệu trưởng.

tuy nhiên, 1 nhân viên kỹ thuật tên Sa của phòng Hành chính – Tổng hợp cho biết, ông Lộc đi họp đột xuất, không có mặt tại trường. Khi liên tục liên hệ qua số máy di động tư nhân của ông Lộc, nhưng vị Hiệu trưởng này cũng không thấy nghe máy.

Phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã để lại tin nhắn cho ông Lộc được biết, với nội dung hứa gặp để làm việc tiếp giáp từ các quan điểm, câu hỏi của giáo viên, nhưng cũng không thấy ông Phạm Hữu Lộc phúc âm lại.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng